Thứ Năm, Tháng Năm 16, 2024
Trang chủ » Blog » Khai thác và cách thúc đẩy hoạt động bền vững

Khai thác và cách thúc đẩy hoạt động bền vững

Viết bởi Mr Phú
0 comment

Khai thác Khoáng sản, Khoáng vật và Kim loại ngày nay đều yêu cầu nhiều thiết bị điện (IED trên các thiết bị chuyển đổi/ biến áp, các thiết bị đo chất lượng điện) và hệ thống kiểm soát quy trình phức tạp để duy trì sản xuất liên tục. Tuy nhiên, với biến đổi khí hậu toàn cầu là mối quan tâm hàng đầu, ưu tiên về sản lượng và chất lượng hiện nay đang cạnh tranh với các mục tiêu bền vững.

Các cơ quan quản lý, cổ đông và khách hàng đang đòi hỏi các tổ chức khai thác, khai khoáng và sản xuất kim loại:

  • Cung cấp các chỉ số về chất lượng sản xuất và lượng khí thải
  • Cho phép so sánh hiệu quả tăng cường hiệu suất
  • Cho phép báo cáo về lượng khí thải carbon
  • Kết hợp tối ưu hóa sản lượng sản xuất và giảm thiểu năng lượng tiêu thụ đi kèm

Tích hợp hệ thống điện và quy trình một cách hiệu quả giúp giảm tiêu thụ năng lượng (và lượng khí thải carbon đi kèm) trong khi tối ưu hóa sản xuất. Trước đây được xem như hai thế giới riêng biệt, việc sử dụng công nghệ số mới để trao đổi thông tin quan trọng giữa các hệ thống tự động hóa điện và quy trình cho phép nhân viên phối hợp và quản lý các tài sản này như một hệ thống hội tụ duy nhất.

Trường hợp sử dụng 1: Quản lý động cơ tại hoạt động lò luyện gang

Làm thế nào để hệ thống hội tụ điện và quy trình hoạt động trong một kịch bản thực tế? Hãy xem xét một nhà máy sản xuất thép sử dụng các quạt mạnh và động cơ điện để giúp hạn chế mức độ khí thải của lò luyện gang. Các quạt đẩy khí thải của lò qua các bộ lọc trước khi xả chúng qua ống thoát. Động cơ hoạt động quá tải dẫn đến thời gian ngừng hoạt động, gây ra chi phí cao và lượng khí thải bổ sung từ việc khởi động lại. Để tránh điều này, các nhóm vận hành cần một chiến lược bảo dưỡng hiệu quả để đo và cân bằng giờ hoạt động của động cơ quạt.

Khi các động cơ tiếp cận giới hạn thời gian hoạt động của chúng và được ngừng hoạt động để bảo dưỡng, việc thay thế bằng một động cơ thay thế trong bể động cơ phải nhanh chóng đảm bảo tiếp tục hoạt động một cách mượt mà để:

  • Giảm thiểu sự gián đoạn của quá trình xử lý dòng khí
  • Tránh phát thải thêm khí thải
  • Giữ sản xuất ở mức tối ưu

Khi đánh giá hiệu suất của mạng lưới quạt/động cơ, nhân viên cơ sở cần đảm bảo sự có sẵn của đủ điện áp trạm biến áp trung thế trong quá trình khởi động và hoạt động ổn định. Không vượt quá ngưỡng điện áp và tần số cơ sở của cơ sở hạ tầng điện lên trước để tránh quá tải và các trường hợp bật bảo vệ điện có thể xảy ra, gây ra thời gian khởi động dài và làm gián đoạn hoạt động của cơ sở hạ tầng xuống dòng. Quản lý quá trình chuyển đổi điện này thường là một quá trình thủ công dễ mắc lỗi, bao gồm các nhà điều hành điện và quy trình theo dõi và chia sẻ thông tin qua các phương pháp không tự động.

Đây là nơi mà việc áp dụng một phương pháp quản lý hội tụ giữa điện và quy trình trở nên hợp lý. EcoStruxure Power and Process là một chiến lược quản lý thông tin kết hợp thông tin về tải điện của thiết bị trường điện (từ các bộ bảo vệ và bộ giám sát điện) với các biến số quy trình như các máy đo thời gian, các điểm đặt áp suất âm và các giá trị áp suất âm thời gian thực.

Cả đơn vị động cơ/quạt và ràng buộc chất lượng điện của nhà máy và dữ liệu KPI về sản xuất và bảo dưỡng động cơ trở thành một phần của phân tích quyết định vận hành. Trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp tục hỗ trợ các nhà điều hành với việc phục hồi điện, giảm lượng vật liệu vào và tình huống sản xuất ngắn hạn. Như vậy, cơ sở này sẽ giảm thiểu lượng ô nhiễm môi trường hoặc một sự cố tắt nhà máy không mong đợi.

Trường hợp sử dụng 2: Kiểm soát băng tải và di chuyển vật liệu trong khai thác

Hãy xem xét một hoạt động khai thác mỏ với các băng tải được điều khiển bằng biến tần (VFD), chuyển chất liệu thô đến thiết bị xử lý hạ nguồn (DPE) như máy nghiền hoặc máy phân loại khoáng sản.

Trong trường hợp này, một hệ thống quản lý thông tin điện và quy trình hội tụ kết hợp thông tin liên quan đến kiểm soát (như tốc độ băng tải, tỷ lệ di chuyển khối lượng mỗi giờ, trọng lượng và mật độ vật liệu) với các thông số điện (như công suất hoạt động, công suất phản ứng, và công suất tưởng tượng, và các phép đo chất lượng điện) để tối ưu hóa hiệu suất sản xuất tổng thể, kiểm soát an toàn và thời gian hoạt động. Một điểm thiết lập DPE xác định kiểm soát tốc độ băng tải, tránh lãng phí thiết bị hoặc rò rỉ vật liệu trong khi tối ưu hóa tiêu thụ năng lượng để tránh lãng phí năng lượng. Các hệ thống hội tụ hiện có thể đánh giá xem bao nhiêu năng lượng được tiêu thụ để di chuyển bất kỳ lượng sản xuất nào. Sau đó, so sánh với các giá trị KPI hiện tại với các giá trị lịch sử, hệ thống có thể cảnh báo cho nhà điều hành nếu một biến số đã thay đổi trong băng tải, ảnh hưởng đến hiệu suất của băng tải.

Tìm hiểu thêm

Tổng hợp các hoạt động tự động hóa và điện gia tăng hiệu suất vận hành đồng thời giảm chi phí và khí thải carbon. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc hội tụ giữa điện và quy trình, hãy tải về bài báo: “Tích hợp điện và quy trình: Một cuộc thảo luận vượt ra ngoài sản phẩm hoặc hoạt động.”

Để lại nhận xét

Đăng ký nhận bản tin để nhận thông tin bài viết mới

© 2023 ELAS. All Rights Reserved 

Vui lòng ghi rõ nguồn khi phát hành lại bài viết trên website khác!