Thứ Ba, Tháng Sáu 11, 2024
Trang chủ » Blog » Đo lường Thông minh có phải là một phần trong Chiến lược Lập kế hoạch và Vận hành Mạng LV của bạn không?

Đo lường Thông minh có phải là một phần trong Chiến lược Lập kế hoạch và Vận hành Mạng LV của bạn không?

Viết bởi Elas
0 comment 3 phút đọc

Ba trong số những thách thức hàng đầu của người vận hành lưới điện LV là gì?

Tất cả các khía cạnh của bối cảnh năng lượng đang thay đổi – bao gồm cách điện được sản xuất, tiêu thụ, lên kế hoạch và quản lý. Đó là một phần của cuộc cách mạng Điện lực 4.0 , nơi một thế giới điện tử và kỹ thuật số hơn giải quyết các cuộc khủng hoảng khí hậu và năng lượng, đồng thời tạo ra một tương lai bền vững và linh hoạt.

Điều này có nghĩa là phía điện áp thấp (LV) của mạng, không phải là ngôi sao truyền thống của chương trình theo quan điểm của các nhà điều hành lưới, đã được chú ý.

Ba trong số những thách thức cấp bách nhất đối với mạng LV mà các nhà khai thác lưới phải giải quyết bao gồm:

 1. Kiểm soát sự gia tăng các nguồn năng lượng phân tán (PV, gió, v.v.) đi vào lưới điện: Các mạng LV đang bỏ lỡ các lợi ích của DER vì chúng không quản lý hiệu quả sự bùng nổ của năng lượng tái tạo và sự gia tăng dòng điện hai chiều.
 2. Hỗ trợ sự gia tăng của những người tiêu dùng và những thay đổi trong việc sử dụng năng lượng dân cư: Các tiện ích phải chuẩn bị tốt hơn cho cuộc cách mạng của những người tiêu dùng. Người tiêu dùng đang trở thành những người tiêu dùng, những người vừa tiêu thụ vừa sản xuất năng lượng, đồng thời cung cấp năng lượng dư thừa hoặc dự trữ cho lưới điện, nhưng điều này đòi hỏi sự linh hoạt của phía cầu tăng lên và sự hỗ trợ tốt hơn từ các tiện ích.
 3. Chuẩn bị cho sự gia tăng đáng kể trong việc sạc xe điện: Mạng LV sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc sử dụng EV. Họ phải chuẩn bị cơ sở hạ tầng để hỗ trợ sạc rộng rãi. Sự tăng trưởng trong việc áp dụng EV được ước tính sẽ làm tăng mức tiêu thụ điện lên 25%. Nhu cầu này gây thêm căng thẳng cho lưới điện và các nhà khai thác phải chuẩn bị sẵn sàng.

Một cách để giải quyết những vấn đề này là cải thiện khả năng hiển thị của mạng LV

Ví dụ, hãy nghĩ về thách thức của việc sử dụng DER tăng lên. Các nhà vận hành lưới điện cần tăng cường khả năng hiển thị ở phía LV của lưới điện phân phối. Điều này cho phép họ quản lý việc sử dụng năng lượng tốt hơn vì họ biết các DER được lắp đặt và sử dụng ở đâu. Nếu không có cái nhìn sâu sắc và thông tin chính xác và kịp thời về tình trạng tài sản và mạng lưới, thì không thể quản lý tối ưu mạng lưới phân phối địa phương .

Để có được cái nhìn sâu sắc này, các công ty phân phối nên kết hợp đồng hồ thông minh và IoT vào chiến lược quản lý mạng của họ

Quản lý mạng lưới điện áp thấp là một khả năng quan trọng để lập kế hoạch và vận hành mạng lưới phân phối hiệu quả hơn. Công nghệ, chẳng hạn như đồng hồ thông minh và cảm biến IoT, là trọng tâm của các cải tiến mạng. Tỷ lệ thâm nhập của họ trong mạng LV đã tăng lên đáng kể trong những năm qua, tăng từ dưới 1% cách đây 30 năm lên khoảng 60% hiện nay ở Hoa Kỳ. Có khoảng 260 triệu điểm đo lường đang hoạt động ở Châu Âu với nhiều lịch trình hơn như một phần của EU luật năng lượng .

Công nghệ này cải thiện hoạt động của mạng LV như thế nào?

Chủ yếu là do dữ liệu mà các giải pháp kỹ thuật số này thu thập, tổng hợp và xử lý. Các nhà vận hành lưới điện có thể phân tích dữ liệu và sử dụng dữ liệu đó để hiểu các đặc điểm, hành vi và hiệu suất của lưới điện phân phối cũng như dự đoán các nhu cầu trong tương lai – cả ngắn hạn, chẳng hạn như dự đoán và quản lý đỉnh nhu cầu, và dài hạn, chẳng hạn như chuẩn bị cho sự tăng trưởng sạc EV.

Các tiện ích có thể tận dụng những hiểu biết này để:

 • Tạo và đề xuất các dịch vụ có giá trị cho khách hàng
 • Dự đoán và quản lý nhu cầu
 • Tối ưu hóa quy hoạch và vận hành mạng
 • Có được khả năng hiển thị mạng
 • Cải thiện khả năng phục hồi lưới điện
 • Phân tích chất lượng cung ứng
 • Phát hiện và sửa lỗi nhanh hơn
 • Cải thiện sự hài lòng của khách hàng

Tìm hiểu cách khách hàng tiện ích của chúng tôi đang sử dụng đồng hồ thông minh và phân tích trong mạng LV của mình để phát hiện tổn thất năng lượng và cải thiện chất lượng điện năng

EcoStruxure Grid Metering Expert (GME) cung cấp cho các tiện ích hiểu rõ hơn về các đặc điểm, hành vi, hiệu suất và nhu cầu trong tương lai của mạng điện áp thấp của họ. Một trong những khách hàng tiện ích của chúng tôi đã sử dụng EcoStruxure Grid Metering Expert trong mạng điện áp thấp của mình.

Công nghệ của chúng tôi phát hiện ra kết nối điện giữa đồng hồ thông minh với các bộ cấp nguồn và các pha ngược dòng với độ chính xác 96%. Phân tích nâng cao của GME định vị chính xác tổn thất năng lượng. Điều này cho phép tiện ích phát hiện các khu vực có gian lận và rò rỉ năng lượng, đồng thời tăng cường cân bằng máy biến áp bằng cách cho phép kết nối lại trong mạng LV. Điều này làm giảm tổn thất kỹ thuật và cải thiện vòng đời của máy biến áp. Giải pháp phân tích nâng cao đã cải thiện chất lượng điện năng của tiện ích, giảm chi phí bảo trì và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Bài viết được dịch từ nguồn: https://blog.se.com

Để lại nhận xét

Đăng ký nhận bản tin để nhận thông tin bài viết mới

© 2023 ELAS. All Rights Reserved 

Vui lòng ghi rõ nguồn khi phát hành lại bài viết trên website khác!