Thứ Hai, Tháng Hai 19, 2024
Trang chủ » Blog » Bộ báo sự cố đường dây thông minh Smart Navigator 2.0

Bộ báo sự cố đường dây thông minh Smart Navigator 2.0

Viết bởi admin
0 comment 5 phút đọc

Bộ báo sự cố đường dây trên không (FPI) là một thiết bị được sử dụng trong các hệ thống phân phối điện để phát hiện và xác định vị trí sự cố trên đường dây tải điện. Khi xảy ra lỗi, chẳng hạn như ngắn mạch hoặc mất điện, FPI sẽ phát hiện sự thay đổi dòng điện và truyền tín hiệu đến hệ thống điều khiển trung tâm.

Bộ báo sự cố đường dây (FPI) thế hệ cũ

Ở thế hệ cũ, FPI Smart Navigator của Horstmann hoạt động bằng cách phát hiện những thay đổi trong dòng điện chạy qua đường dây. Khi xảy ra lỗi trên đường dây, chẳng hạn như ngắn mạch, mức dòng điện sẽ thay đổi. FPI sẽ phát hiện sự thay đổi dòng điện này và kích hoạt tín hiệu để gửi về trung tâm giám sát Scada thông qua Smart Report (RTU) được gắn trên cột điện gần đó (Hình 1). Điều này sẽ phát sinh vấn đề cấp nguồn cho tủ RTU để nó có thể hoạt động được.

FPI là một thiết bị được sử dụng trong các hệ thống phân phối điện để phát hiện và xác định vị trí sự cố trên đường dây tải điện. Khi xảy ra lỗi, chẳng hạn như ngắn mạch hoặc mất điện

Hình 1

Ưu điểm vượt trội của FPI thế hệ mới

Phát hiện lỗi thông minh

Bộ báo sự cố đường dây trên không Smart Navigator 2.0 (Hình 2) chỉ thị quá dòng và chạm đất có hướng hướng, giám sát nhiệt độ dây dẫn và phát hiện chiều của dòng điện, nguồn cấp cho FPI là tự cảm ứng từ biến dòng bên trong và được backup bằng Pin tự sạc lại, do đó nó không cần phải lo lắng đến việc thay Pin định kỳ.

FPI trên cao được cung cấp dưới dạng bộ 3 thiết bị trên 3 pha, trong đó có 1 Master và 2 slaves được liên kết với nhau bằng sóng vô tuyến công suất thấp. Thiết bị master được trang bị 1 khe gắn Sim 3G/4G tích hợp cung cấp chức năng RTU với giao thức DNP3 riêng đến phòng điều khiển.

Smart Navigator 2.0 cung cấp khả năng phát hiện dòng điện định hướng mà không cần tham chiếu điện áp nối đất, cho phép người vận hành triển khai trên quy mô lớn để hiển thị đầy đủ các dòng điện định hướng qua mạng thông minh.

Hình 2

Giám sát phân tích mạng

Smart Navigator 2.0 cung cấp khả năng phát hiện dòng điện có hướng mà không cần tham chiếu điện áp nối đất, cho phép người vận hành triển khai trên quy mô lớn để hiển thị đầy đủ các dòng điện có hướng qua mạng giám sát thông minh.

Cảm biến nhiệt độ bề mặt dây dẫn cho phép triển khai xếp hạng theo thời gian thực cho các đường dây trên không trên quy mô lớn, cung cấp khả năng hiển thị công suất thực sự tương ứng với nhiệt độ dây dẫn và hỗ trợ người vận hành giải quyết các sự cố đối với hệ thống điện một cách nhanh nhất.

Smart Navigator 2.0 cung cấp ước tính trạng thái phân phối và đánh giá sau sự cố dựa trên nhiệt độ dây dẫn theo thời gian thực thông qua nền tảng Reporter iHost™ mạnh mẽ của Horstmann.

Tùy chọn triển khai

Bộ báo sự cố đường dây trên không Smart Navigator 2.0 có sẵn cho đầy đủ các lựa chọn:

Smart Navigator 2.0 – Bộ báo sự cố đường dây trên không thông minh cho mạng điện đến 46kV

Smart Navigator 2.0 HV – Bộ báo sự cố đường dây trên không thông minh cho mạng điện đến 110kV

Smart Navigator 2.0 LC – Bộ báo sự cố đường dây trên không thông minh ở nông thôn với dòng tải thấp

Việc bảo trì từ xa như cập nhật phần mềm hoặc điều chỉnh cấu hình có thể được thực hiện thông qua kết nối 3G/4G.

Tóm tắt

Trong xu thế toàn cầu về áp dụng các công nghệ tiên tiến để thực hiện cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, ngành điện thế giới nói chung và ngành điện Việt Nam nói riêng, vốn là ngành hạ tầng kỹ thuật công nghệ cao, nên việc triển khai trang bị các thiết bị giám sát hệ thống lưới điện để thuận tiện cho việc vận hành và giải quyết sự cố là điều tất yếu.

Horstmann, nhà sản xuất chỉ báo sự cố đường dây trên không và cáp ngầm với tuổi đời hơn 75 năm hiện đang được ELAS phân phối tại Việt Nam luôn cam kết mang lại giá trị tốt nhất về sản phẩm và giải pháp cho khách hàng.

☎ Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn giải pháp và sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn!
🔰 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Điện Và Hệ Thống Tự Động Hóa – ELAS
📞 Hotline: 0988 994 499
🌐 Website:  www.elas.com.vn
📩 Email: info@elas.com.vn

Để lại nhận xét

Đăng ký nhận bản tin để nhận thông tin bài viết mới

© 2023 ELAS. All Rights Reserved 

Vui lòng ghi rõ nguồn khi phát hành lại bài viết trên website khác!