Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
Trang chủ » Blog » Arteche và các sản phẩm thông dụng ở Việt Nam

Arteche và các sản phẩm thông dụng ở Việt Nam

Rơ le F86, F74 và khối thử nghiệm TSB

Viết bởi admin
0 comment 5 phút đọc

Arteche là nhà sản xuất nào?

Arteche là một tập đoàn đa quốc gia của Tây Ban Nha có trụ sở chính tại Mungia. Arteche phát triển thiết bị cho ngành điện, bao gồm phát điện, truyền tải và phân phối. Công ty sử dụng gần 2.400 người trên 4 châu lục. Thiết bị của Arteche được lắp đặt tại hơn 150 quốc gia.

Sản phẩm Arteche ở Việt Nam

Tại Việt Nam, Arteche có các dòng sản phẩm thông dụng như: Rơ le đi cắt và khóa F86, rơ le giám sát mạch cắt F74, các loại rơ le cắt nhanh và khối thử nghiệm rơ le TSB-14 được phân phối bởi Công ty Cổ phần Thiết bị điện & Hệ thống Tự động hóa (Elas.Jsc).

Ngoài ra còn có các sản phẩm CT, CVT cho lưới điện trung thế, cao thế và các sản phẩm Base Control Unit (BCU) cho các tủ điều khiển bảo vệ. Tuy nhiên số lượng không nhiều

Rơ le đi cắt và khóa – F86

Rơ le đi cắt và khóa F86 hãng arteche

Rơ le F86

Rơ le đi cắt và khóa F86 hay còn gọi là trip lockout relay của Arteche là rơle có 2 cuộn dây. Cuộn trip và 1 cuộn reset, cuộn trip được cấp nguồn thông qua tiếp điểm các rơle như quá dòng, so lệch, khoảng cách. Khi sự cố các rơle tác động khép tiếp điểm cấp nguồn cho cuộn trip của F86, khi đó các tiếp điểm NO của F86 sẽ tác động tới cuộn trip của máy cắt.

Còn tiếp điểm NC của F86 (được đấu nối tiếp với cuộn đóng) sẽ mở ra không cho phép đóng máy cắt (chức năng lockout). Khi muốn đóng lại máy cắt ta phải reset rơle F86 thì cuộn reset có nguồn khử cuộn trip dẫn đến tiếp điểm NC của F86 khép lại cho phép ta đóng lại máy cắt.

Bảng so sánh các loại rơ le F86 hãng arteche

Bảng so sánh các loại rơ le F86. Bấm vào ảnh để xem lớn hơn

Rơ le giám sát mạch cắt F74

Rơ le giám sát mạch cắt F74 hãng arteche

Rơ le F74

Rơ le F74 thực hiện giám sát nguồn cung cấp cho mạch cắt luôn ở trạng thái sẵn sàng, tức là giám sát nguồn cấp từ cầu chì hoặc MCB cấp nguồn mạch cắt của máy cắt đến đầu vào cuộn cắt.

Nó sẽ đưa ra cảnh báo nếu điện áp nguồn cắt bị giảm thấp hoặc bị mất. Rơ le giám sát mạch cắt (F74) được ứng dụng rộng rãi trong các tủ bảo vệ rơ le trong hệ thống điện.

Việc giám sát được thực hiện bằng cách đưa một dòng điện nhỏ chạy qua rơ le F74 được nối tiếp với cuộn cắt của máy cắt. Nó sẽ đưa ra cảnh báo nếu điện áp nguồn bị giảm hoặc mất.

Bảng so sánh các loại rơ le F74 hãng Arteche

Bảng so sánh các loại rơ le F74. Bấm vào ảnh để xem lớn hơn

Rơ le cắt nhanh

Rơ le trung gian cắt nhanh Arteche là một rơ le phụ dùng để tác động với tốc độ cao cho các mạch Trip. Được thiết kế để cho phép hoạt động liên tục ngay cả trong môi trường xung quanh có nhiệt độ cao, trong toàn bộ dải điện áp.

Nhấn vào hình ảnh dưới đây để xem bảng so sánh các loại rơ le cắt nhanh do Elas phân phối

Bảng so sánh các loại rơ le cắt nhanh của Arteche

Bảng so sánh các loại rơ le cắt nhanh – Bám vào ảnh để xem rõ hơn

Khối thử nghiệm rơ le TSB-14

Tương tự như khối thử nghiệm mạch dòng, mạch áp của Entrelec. TSB-14 của Arteche có nhiều chân hơn và có thể đồng thời thử nghiệm cả mạch dòng, mạch áp và mạch tín hiệu trên một khối. Thông qua khối thử nghiệm, thiết bị sẽ được cách ly khỏi mạch dòng và mạch áp chính, đảm bảo an toàn cho người và hệ thống.

Khối thử nghiệm TSB-14

Khối thử nghiệm TSB-14

Trên đây là sơ lược về các sản phẩm của nhà sản xuất Arteche được Elas phân phối tại thị trường Việt Nam, để biết thêm thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ hotline 0988994499 hoặc để lại comment ở bên dưới.

Để lại nhận xét

Đăng ký nhận bản tin để nhận thông tin bài viết mới

© 2023 ELAS. All Rights Reserved 

Vui lòng ghi rõ nguồn khi phát hành lại bài viết trên website khác!