Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
Trang chủ » Blog » Ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống của chúng

Ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống của chúng

Viết bởi Mr Phú
0 comment

AI là một khái niệm đổi mới đã lan rộng trên toàn cầu và tác động đến hầu hết mọi ngành, doanh nghiệp và dịch vụ. Đến năm 2024, AI đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ việc đọc email, cung cấp chỉ đường, đến việc đề xuất nhạc hoặc phim cá nhân hóa, AI cải thiện nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Hãy để tôi giải thích AI là gì trước tiên.

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một máy tính có khả năng hoặc trí thông minh tích hợp để thực hiện các nhiệm vụ mà con người thường làm, giải quyết vấn đề và làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho mọi người. Nó cải thiện tốc độ, hiệu quả và độ chính xác trong việc thực hiện các nhiệm vụ.

Nhưng hiện tại, AI đã tiến xa đến đâu trong cuộc sống của chúng ta? Khoa học máy tính có ảnh hưởng như thế nào đến văn hóa, kinh doanh, kinh tế và do đó là phần còn lại của thế giới? Bài viết này sẽ vén màn về AI, cho phép bạn xác định AI sẽ thay đổi cách chúng ta sống và làm việc như thế nào và những gì nó đã đạt được cho xã hội.

Google Translate

Sẽ là thiếu sót khi nói về trí tuệ nhân tạo mà không nhắc đến Google, đặc biệt là Google Dịch. Ứng dụng này sử dụng mô hình học máy để dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Google có một số lượng lớn cộng tác viên trên toàn thế giới, điều này cho thấy bất kỳ ai cũng có thể giúp Google Dịch bằng cách nhập các cụm từ như từ đồng nghĩa hoặc những thông tin liên quan đến ngôn ngữ giúp nó thay đổi, cập nhật hàng ngày và trở nên thành thạo hơn.

Gần đây, Google đã bắt đầu sử dụng Google Neural Machine Translation (GNMT) để giải quyết các vấn đề gặp phải trong nhiều năm khi xử lý việc dịch cặp ngôn ngữ Trung Quốc và Anh. Google đã quản lý để đưa bản dịch lên mức độ con người bằng cách sử dụng những người thông thạo hai ngôn ngữ trên để huấn luyện hệ thống. Sau đó, Google dự định sử dụng GNMT cho tất cả 103 ngôn ngữ. Điều đó có nghĩa là dữ liệu cần được cung cấp cho 103^2 cặp ngôn ngữ, và AI sẽ phải xử lý 10609 mô hình. Google đã giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép một hệ thống duy nhất dịch nhiều ngôn ngữ. Từ đó, trí tuệ nhân tạo của Google Dịch đã xây dựng ngôn ngữ riêng của mình để cải thiện việc dịch các ngôn ngữ khác.

AI trong tìm kiếm nội dung mạng xã hội

AI được sử dụng phổ biến trên tất cả các nền tảng mạng xã hội mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Cho dù là trên Facebook, nơi đề xuất các trang bạn nên theo dõi dựa trên lượt thích của bạn, hay như LinkedIn sử dụng AI để đề xuất các công việc phù hợp dựa trên hồ sơ của bạn, và đề nghị bạn kết nối với những người có liên quan.

Đây chỉ là một vài ví dụ về cách AI đang hoạt động mạnh mẽ và giúp chúng ta trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Hơn nữa, một thuật toán AI hoặc hệ thống học máy kiểm soát cách nội dung bạn tạo và quảng cáo của bạn được đặt trước người tiêu dùng trên mỗi trang mạng xã hội và mỗi bài đăng trên mạng xã hội.

Giao tiếp qua Email

Khi viết email, chúng ta liên tục nhận được các gợi ý cải thiện nếu cần hoặc thêm các từ thích hợp, hoặc các phản hồi tự động. Những điều này thường xuyên xuất hiện trong email. AI có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng tiêu đề nào mà khách hàng của bạn phản hồi bằng cách phân tích tỷ lệ mở email của bạn. Điều này loại bỏ rất nhiều phỏng đoán và do đó, công nghệ email AI có thể xác định nội dung và văn bản thành công nhất. AI cũng giúp xác định thời điểm lý tưởng trong ngày hoặc tuần để gửi email. Nó giúp bạn biết thời điểm trong ngày mà khách hàng tập trung vào email liên quan đến công việc và thời điểm họ sẽ bỏ qua các email như vậy.

Điều tương tự cũng được áp dụng trên các nền tảng khác ngoài Gmail. Điều này là nhờ AI và cách nó có thể đề xuất bình luận dựa trên nội dung nhận được và sửa lỗi, nếu có.

AI trong kinh doanh

Trong số các ứng dụng khác nhau của máy tính trong cuộc sống hàng ngày, lĩnh vực kinh doanh là nơi AI có thể mang lại nhiều lợi ích. Với lượng thông tin và dữ liệu khổng lồ có sẵn ngày nay, các đơn vị kinh doanh có thể liên tục tiếp cận với những thay đổi trong yêu cầu của khách hàng. Các tổ chức không còn phụ thuộc vào các phương pháp kinh doanh truyền thống để thúc đẩy tăng trưởng. Những phát triển đột phá này đã mở ra một phạm vi kết quả mới có thể cho phép AI thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp thông qua những trải nghiệm được tạo ra từ dữ liệu khách hàng.

Sự kết hợp giữa bộ não con người với máy tính thông minh sử dụng AI giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của khách hàng, tăng lợi nhuận cho các đơn vị doanh nghiệp và thúc đẩy những thay đổi, phát triển trong kinh doanh

Kết luận

Qua một số ví dụ trên về AI, ta có thể thấy sự phát triển của ngành tính toán đã trải qua một con đường dài và quanh co. Mỗi ngày, khoa học máy tính làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Nhiều ứng dụng và dịch vụ hỗ trợ chúng ta trong các công việc hàng ngày, như tương tác với bạn bè, sử dụng chương trình email, hoặc sử dụng dịch vụ chia sẻ xe, đều được vận hành bởi AI. Tương lai của AI trông rất sáng sủa, nhưng vẫn còn nhiều điều chưa rõ ràng. Vì vậy, xin đừng ngần ngại tương tác với chúng tôi nếu bạn có một ý tưởng mới về việc áp dụng công nghệ này trong tổ chức của mình hoặc chỉ muốn chia sẻ ý kiến của bạn về chủ đề này. Hãy cùng nhau nhìn vào tương lai tươi sáng của AI!

Để lại nhận xét

Đăng ký nhận bản tin để nhận thông tin bài viết mới

© 2023 ELAS. All Rights Reserved 

Vui lòng ghi rõ nguồn khi phát hành lại bài viết trên website khác!